Chào Mừng Quý Khách Đến Với " TOUR DU LỊCH ĐẢO LÝ SƠN " Mỗi Du Khách Đến Với Đảo Lý Sơn Là Đã Khẳng Định Chủ Quyền Biển Đảo Của Quê Hương - LIÊN HỆ HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT CHO CHUYẾN DU LỊCH CỦA BẠN : 0901.372.327

Bài đăng phổ biến

baner hai bên

Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Lý Sơn tăng cường phát triển du lịch homestay


Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị không nên xây thêm bất kỳ khách sạn nào trên đảo Lớn và đảo Bé Lý Sơn.
Trao đổi với Zing.vn, Bí thư huyện ủy Lý Sơn Nguyễn Viết Vy cho biết đã yêu cầu phòng Văn hóa và Thông tin tổng hợp danh sách các hộ dân làm mô hình du lịch homestay, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc góp phần cải thiện thu nhập, phát triển kinh tế gia đình.
Ly Son tang cuong phat trien du lich homestay hinh anh 1
Cánh đồng hành tỏi xen lẫn giữa các khu dân cư tạo bức tranh biển đảo tuyệt đẹp ở huyện Lý Sơn. Ảnh: Minh Hoàng.  

Tiến sĩ Nguyễn Đăng Vũ - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi - cho biết huyện đảo Lý Sơn hiện có bốn khách sạn, hơn 30 nhà nghỉ và hàng chục hộ dân làm homestay phục vụ khách du lịch.
Ông kiến nghị trước mắt tỉnh không nên cho xây thêm bất cứ khách sạn nào trên đảo Lớn và đảo Bé Lý Sơn. Cơ quan chức năng cần tạo điều kiện cho người dân nơi đây làm du lịch cộng đồng vừa phát triển bền vững vừa góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình.
"Theo tôi, Lý Sơn cần phát triển hình thức du lịch cộng đồng để cho người dân được hưởng lợi. Nếu cho quá nhiều doanh nghiệp xây khách sạn, resort, khu giải trí, người dân nơi đây không chỉ mất đất đai mà còn có nguy cơ trở thành người là thuê trên chính mảnh đất của họ", ông Vũ nêu quan điểm.
Thống kê cho thấy tháng qua, hơn 146.000 lượt khách đến Lý Sơn, tăng hơn 52.000 lượt khách so với cùng kỳ năm ngoái.
Ly Son tang cuong phat trien du lich homestay hinh anh 2
Du khách quốc tế đến tham quan huyện đảo Lý Sơn. Ảnh: Minh Hoàng.
Trước tình hình du khách đến huyện đảo tham quan tăng đột biến, vị bí thư trẻ cho hay huyện đảo Lý Sơn đang tạo cơ chế thông thoáng, mở cơ hội cho người dân làm du lịch homestay theo hướng bền vững.
"Bà con gặp khó về vốn đầu tư, tôi sẽ làm việc với ngân hàng tạo điều kiện cho vay ưu đãi, kêu gọi các doanh nghiệp chung tay hỗ trợ. Người dân có vướng mắc về thủ tục, chúng tôi tổng hợp danh sách làm một đầu mối, sau đó trực tiếp làm việc với các sở, ngành hỗ trợ tháo gỡ khó khăn", ông Nguyễn Viết Vy nói.
Theo thống kê của phòng Văn hóa và Thông tin huyện Lý Sơn, toàn đảo hiện có 54 nhà nghỉ homestay (47 nhà chưa đủ hồ sơ), trong đó còn thiếu giấy đăng ký an ninh trật tự và giấy chứng nhận an toàn phòng cháy chữa cháy.
Theo Zing
Liên hệ đặt tour du lịch Lý Sơn:

CÔNG TY CỔ PHẦN ROYAL INETRNATIONAL
TRUNG TÂM ĐẦU TƯ - XÚC TIẾN DU LỊCH LÝ SƠN
Chuyên Tour Du Lịch Huyện Đảo Lý Sơn
---------------------------------------------------------
Nơi bạn muốn đến không chỉ một lần


Văn Phòng TPHCM: 61 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Văn Phòng Tại Đảo Lý Sơn: Thôn Tây, Xã An Vĩnh, Huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi
Website: www.dulichhuyendaolyson.net
Email: dulichdaolyson@gmail.com
Điện thoại:  0901 372 327

0 nhận xét:

Đăng nhận xét