Chào Mừng Quý Khách Đến Với " TOUR DU LỊCH ĐẢO LÝ SƠN " Mỗi Du Khách Đến Với Đảo Lý Sơn Là Đã Khẳng Định Chủ Quyền Biển Đảo Của Quê Hương - LIÊN HỆ HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT CHO CHUYẾN DU LỊCH CỦA BẠN : 0901.372.327

Bài đăng phổ biến

baner hai bên

Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

Rượu hải sâm: Tốt cho cả quý ông lẫn quý bà

Du lịchđảo Lý Sơn

Những bình rượu ngâm hải sâm công dụng theo quảng cáo là "bổ thận, tráng dương, ích tinh, đảm bảo ông uống bà vui"...

BS Cao Thị Thanh Hương, Giám đốc Trung tâm Thừa kế ứng dụng Đông y, Hội Đông y Hà Nội cho biết, đúng là rượu hải sâm tốt không chỉ với đàn ông mà phụ nữ cũng uống được. Người hay bị lạnh chân tay uống rất tốt. Nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ - kể cả vào mùa nóng. bán rượu hải sâm hcm
Rượu hải sâm sau khi ngâm nên để ít nhất 3 tháng 10 ngày mới nên uống. Tốt nhất là chôn rượu xuống đất, để 2/3 bình lên trên, 1/3 bình ở dưới đất thì chất lượng rượu cũng như công năng của rượu ngâm sẽ phát huy tác dụng.
Khi uống hết một vò thì nên bỏ đi, không nên đổ thêm rượu vào uống tiếp nước 2, nước 3. Còn nếu muốn tận dụng thì có thể xay bã ra, ăn cùng với đồ ăn (tương tự như nhung hươu, sau khi ngâm rượu uống hết, có thể xay bã ra ăn).

Cũng theo BS Cao Thị Thanh Hương, thậm chí hải sâm còn sử dụng được với người bị ung thư, bởi lẽ, theo Đông y, khi hàn ứ đọng sẽ gây u cứng, nề (u là sự lắng đọng sinh ra tế bào). Khi uống hải sâm vào sẽ thông được chỗ nề, u cứng. Hải sâm tốt với người thể hàn. Những người cường dương, hay nóng, bốc hỏa (biểu hiện là mặt hay đỏ, đặc biệt là ở gò má, cảm giác nóng phừng phừng) thì không nên dùng bởi dùng vào sẽ thăng dương, vượng quá lại phản tác dụng. rượu hải sâm rẻ nhất hcm

BS Hoàng Xuân Đại, chuyên viên Bộ Y tế cho biết, rượu ngâm hải sâm nên là rượu gạo loại có độ cồn từ 40 - 45o, song cần để trong 30 ngày liền mới dùng. Để cho đỡ tanh có thể cho thêm thiên niên kiện. Mỗi ngày uống 1 - 2 lần, mỗi lần uống chừng 25 - 30ml vào trước bữa ăn làm rượu khai vị.
Dùng cho những người yếu sinh lý hoặc vào độ tuổi từ 40 trở lên cũng có thể dùng thường xuyên. Người dưới 40 tuổi nếu sức khoẻ bình thường thì không nên dùng (chỉ dùng ở độ tuổi dưới 40 khi thực sự cảm thấy mình yếu sinh lý). Riêng người bị huyết áp cao hoặc không uống được rượu thì có thể dùng các món ăn thuốc từ hải sâm. Ví dụ như: Trị dương nuy (liệt dương) dùng hải sâm 20g, thịt dê 100g, hai thứ hầm chung đến nhừ, nêm đủ gia vị ăn 1 lần trong ngày. Cần ăn 5 - 7 ngày.

Trong 100g hải sâm thấy proteine chiếm 75,6g cao gần gấp 5 lần thịt lợn nạc và 3,5 lần ở thịt bò. Ở nước ta, hải sâm chỉ chiếm từ 63,23 - 67,22g.
Đặc biệt hơn là trong hải sâm chứa hàm lượng các axit amin khá cao cùng nhiều yếu tố vi lượng như photpho, đồng, sắt, mangan, kẽm... đặc biệt có chất selenium (Se) có tác dụng giải độc kỳ diệu là làm vô hiệu các kim loại nặng đi vào cơ thể qua đường ăn uống như chì hay thủy ngân, đào thải ra qua đường niệu.
Nhiều vitamine có mặt như B1, B2, B12, C... và hàm lượng nội tiết tố rất cao như testosterone, progesterone.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét