Chào Mừng Quý Khách Đến Với " TOUR DU LỊCH ĐẢO LÝ SƠN " Mỗi Du Khách Đến Với Đảo Lý Sơn Là Đã Khẳng Định Chủ Quyền Biển Đảo Của Quê Hương - LIÊN HỆ HOTLINE ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT NHẤT CHO CHUYẾN DU LỊCH CỦA BẠN : 0901.372.327

Bài đăng phổ biến

baner hai bên

Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Hải sản tươi ngon ở chợ đêm Lý Sơn


Chợ đêm đang trở thành nơi không thể thiếu của những ai đến tham quan đảo Lý Sơn. Cùng với các loại hải sản tươi sống, du khách cũng có thể mua được các loại sản vật nổi tiếng khác trên đảo.
Không rộng lớn và được tổ chức, sắp xếp bài bản như những chợ đêm thường thấy ở các trung tâm thành thị, khu du lịch nổi tiếng trong đất liền, chợ đêm ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) hình thành do tự phát, nằm ngay phía trong cầu cảng xã An Vĩnh, với diện tích được gói gọn trong khoảng ước 500m2.
Tuy khá chật chội với các hàng quán, buôn bán hơi lộn xộn, thế nhưng các mặt hàng được bày bán tại chợ đêm ở Lý Sơn khá phong phú. Theo đó, cùng với đầy đủ các loại hải sản tươi sống từ ốc, cá, tôm, mực tươi để các hàng quán chế biến ngay tại chỗ, hoặc mang về; du khách đến chợ đêm còn có thể tìm và mua được tất cả các loại sản vật nổi tiếng trên đảo, như: tỏi, hành, rau chân vịt...
Chị Nguyễn Thị Lê (34 tuổi), một chủ hàng bán đặc sản hành, tỏi khá lớn ở đây cho biết, khoảng 2-3 năm trước, nơi này chỉ lèo tèo mấy hàng quán ăn như chè, bún... phục vụ chủ yếu cho một số người dân ở gần nên khoảng 20h30 là họ nghỉ.
"Gần đây, đặc biệt là từ khi điện lưới quốc gia được kéo ra đảo vào tháng 9.2014, Lý Sơn đã trở thành điểm đến của du khách trong cả nước thì khu vực này đã hình thành chợ đêm để phục vụ cho du khách. Số lượng hàng quán và người tham gia bán tăng lên vùn vụt" - chị Lê tâm sự.
Ước tính đến thời điểm này, có khoảng 50 tiệm quán mở cửa để bán đến tận 24h hàng ngày. Trong đó bán nhiều và "hút" khách hơn cả là các loại hải sản tươi để chế biến ngay tại quán để ăn.
Với giá cả phải chăng và các chủng loại phong phú, chợ đêm Lý Sơn không chỉ thu hút nam thanh nữ tú trên đảo, mà ngày càng trở thành địa chỉ đến không thể thiếu của các du khách ra tham quan đảo đến ăn uống, mua sắm.
Nhiều chủ hàng quán tại đây cho biết, bình thường chỉ khoảng 100 - 300 lượt người mỗi đêm. Riêng các thời điểm nghỉ lễ, số lượng người đến chợ ước lên đến gần cả ngàn lượt người.
Cùng với khai thác hải sản, trồng hành tỏi..., chợ đêm Lý Sơn đã góp phần tăng thu nhập cho nhiều hộ dân trên đảo.                      
 du loai hai san tuoi ngon o cho dem ly son hinh anh 1
Các mặt hàng bày bán tại chợ đêm khá phong phú.
 du loai hai san tuoi ngon o cho dem ly son hinh anh 2
Tuy nhiên nhiều nhất là các loại hải sản tươi sống.
 du loai hai san tuoi ngon o cho dem ly son hinh anh 3
 du loai hai san tuoi ngon o cho dem ly son hinh anh 4
Du khách đang mua hải sản để yêu cầu chế biến tại chỗ.
 du loai hai san tuoi ngon o cho dem ly son hinh anh 5
Hàng quán ăn tại chợ đêm luôn hút khách.


Liên hệ đặt tour du lịch Lý Sơn:

CÔNG TY CỔ PHẦN ROYAL INETRNATIONAL
TRUNG TÂM ĐẦU TƯ - XÚC TIẾN DU LỊCH LÝ SƠN
Chuyên Tour Du Lịch Huyện Đảo Lý Sơn
---------------------------------------------------------
Nơi bạn muốn đến không chỉ một lần


Văn Phòng TPHCM: 61 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Văn Phòng Tại Đảo Lý Sơn: Thôn Tây, Xã An Vĩnh, Huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi
Website: www.dulichhuyendaolyson.net
Email: dulichdaolyson@gmail.com
Điện thoại:  0901 372 327

0 nhận xét:

Đăng nhận xét